Xây nhà cấp 4 trọn gói – Gọi ngay Đức Khôi – 0862662317

Xây nhà cấp 4 trọn gói nhanh chóng

Sở hữu một ngôi nhà xinh đẹp luôn là ước mơ của đa số người dân Việt Nam. Tuy nhiên, để biến ước mơ xây nhà cấp 4 trọn gói thành hiện thực không phải lúc nào cũng đơn giản. Anh Minh, một nhân viên văn phòng trẻ tại Hà Nội đã trải qua hành trình đầy gian nan khi quyết định xây nhà vào năm ngoái. Không chỉ tốn nhiều thời gian, công sức mà việc phải tự quản lý các công đoạn thi công cũng khiến anh đau đầu không ngừng.

Cùng nghe qua câu chuyện xây nhà cấp 4 của anh Minh nhé

“Tôi đã phải làm đủ việc từ tìm thợ đến đặt mua vật liệu, thậm chí cả chạy công trường giám sát thi công. Quá trình này vô cùng vất vả, tốn nhiều sức lực và tiền bạc”, Minh chia sẻ.

Anh Minh không phải là trường hợp duy nhất. Rất nhiều gia đình cũng đã trải qua những khó khăn tương tự khi tự xây dựng nhà ở. Một căn nhà là công trình xây dựng phức tạp, đòi hỏi phải có đầy đủ kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm thực tế mới có thể hoàn thành tốt mọi khâu từ thiết kế, thi công đến nghiệm thu.

Chính vì vậy, nhiều năm gần đây, xu hướng sử dụng dịch vụ xây nhà trọn gói đang ngày càng phổ biến. Theo số liệu thống kê, khoảng 70% các hộ gia đình có nhu cầu xây mới hoặc sửa chữa nhà ở tại Hà Nội lựa chọn giải pháp này. Sự phát triển của các đơn vị thi công xây dựng chuyên nghiệp cùng nhu cầu ngày càng tăng của người dân là động lực để hình thức xây nhà trọn gói trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Xây nhà cấp 4 trọn gói được hiểu là việc khách hàng thuê một đơn vị thi công đảm nhận mọi công đoạn từ lập bản vẽ thiết kế đến thi công hoàn thiện, nghiệm thu bàn giao. Với hình thức này, chủ đầu tư chỉ cần đưa ra những yêu cầu, mong muốn về ngôi nhà là đủ, còn lại sẽ do nhà thầu lo lắng.

Ưu nhược điểm của xây nhà cấp 4 trọn gói:

Ưu điểm:

 • Tiết kiệm thời gian và công sức: Chủ đầu tư sẽ không phải tự quản lý các công đoạn thi công, không mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm nhân công và vật liệu xây dựng. Nhà thầu sẽ đảm nhận mọi việc một cách chuyên nghiệp.
 • Chi phí quản lý thi công thấp: Khi xây nhà cấp 4 trọn gói, chủ đầu tư sẽ không phải trả thêm chi phí thuê người quản lý hay giám sát công trình, làm giảm đáng kể gánh nặng kinh tế.
 • Tiến độ thi công nhanh chóng: Với đội ngũ nhân công đông đảo và máy móc hiện đại, nhà thầu có thể đảm bảo tiến độ thi công đúng tiến độ hoặc đẩy nhanh hơn so với trường hợp tự thi công.

Nhược điểm:

 • Ít tham gia vào khâu thiết kế: Khi thuê xây nhà cấp 4 trọn gói, khách hàng sẽ ít được tham gia vào việc lên ý tưởng thiết kế hoặc tự điều chỉnh bản vẽ theo ý muốn.
 • Rủi ro phụ thuộc vào năng lực nhà thầu: Việc xây dựng sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào uy tín, năng lực của đơn vị thi công. Nếu chọn nhầm đối tác, chủ đầu tư có thể gặp nhiều rắc rối, chất lượng công trình không đạt yêu cầu.

Thông qua những ưu, nhược điểm đã phân tích trên, Đức Khôi nhận thấy rằng:

Về giá cả, theo khảo sát của các chuyên gia trong ngành xây dựng, chi phí xây nhà trọn gói thường cao hơn khoảng 20-25% so với chi phí trực tiếp khi tự thi công và thuê thợ. Nhưng đổi lại, phương án này sẽ giúp tiết kiệm đáng kể chi phí quản lý, giám sát công trình cũng như các chi phí phát sinh khác do thiếu kinh nghiệm điều hành dự án xây dựng.

Về chất lượng, lựa chọn đơn vị thi công xây dựng uy tín, đảm bảo sẽ đem lại công trình chất lượng cao, tiến độ xây dựng nhanh chóng, đúng cam kết. Ngược lại, khi tự thuê thợ và quản lý thi công, các vấn đề về trình độ thi công cùng thiếu kinh nghiệm giám sát có thể khiến công trình xây dựng kém chất lượng và chậm tiến độ.

Vì vậy, nếu sẵn sàng đầu tư chi phí ban đầu cao hơn một chút, hình thức xây nhà trọn gói vẫn nhận được nhiều ưu đãi hơn so với tự xây

>> Có thể bạn quan tâm: Xây nhà cấp 4 giá rẻ – gọi ngay cho Đức Khôi – 0862662317

So sánh xây nhà cấp 4 trọn gói với các hình thức khác:

Xây nhà cấp 4 trọn gói so với tự thuê nhân công:

 • Về giá cả: Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói thường cao hơn so với việc tự thuê lại nhân công thi công vì đã bao gồm chi phí quản lý của nhà thầu. Tuy nhiên, chi phí này vẫn thấp hơn nhiều so với việc phải trả cho các khoản lệ phí thiết kế, giám sát thi công riêng lẻ nếu tự xây nhà.
 • Về chất lượng: Các công ty xây dựng uy tín thường có đội ngũ thợ bài bản, giàu kinh nghiệm nên chất lượng công trình sẽ được đảm bảo hơn. Ngược lại, khi tự thuê thợ cùng với việc thiếu kinh nghiệm quản lý thi công, chất lượng nhà ở rất dễ bị ảnh hưởng.
 • Về quản lý thi công: Thuê xây nhà trọn gói sẽ giúp chủ đầu tư tránh được gánh nặng quản lý toàn bộ quá trình thi công từ nhân công đến vật liệu, tiến độ.

Lập kế hoạch tài chính xây nhà cấp 4 trọn gói:

Các khoản chi phí cần tính toán:

 • Chi phí về phần thô: bao gồm đào móng, đổ bê tông cốt thép, xây tường, đóng khung mái. Chi phí này chiếm khoảng 40-50% tổng chi phí xây dựng.
 • Chi phí về nhân công xây dựng: đây là một phần quan trọng chiếm khoảng 30% tổng chi phí xây dựng.
 • Chi phí hoàn thiện: gồm lát gạch, trần thạch cao, sơn tường, lắp đặt hệ thống điện nước…chiếm 20-30% chi phí.
 • Chi phí thiết kế (nếu có): nếu muốn tự thiết kế hoặc thay đổi bản vẽ mẫu, chủ đầu tư cần phải chi trả thêm khoản phí này.

Vì vậy, để xây một căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 100m2, tổng chi phí dao động trong khoảng 500-800 triệu đồng. Đây là mức giá phổ biến mà đa số các nhà thầu xây dựng uy tín báo giá khi cung cấp dịch vụ trọn gói hoàn thiện. Chi phí cụ thể phân chia ra như sau:

 • Giá xây nhà phần thô (móng, khung, mái): 180 – 300 triệu
 • Chi phí về nhân công thi công: 120 – 180 triệu
 • Hoàn thiện phần nội thất & hậu kỳ: 150 – 250 triệu
 • Chi phí thiết kế, giấy phép (nếu có): 20 – 40 triệu

(Lưu ý: mức giá trên chỉ mang tính tham khảo, giá thực tế còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như địa điểm, thiết kế, vật liệu hoàn thiện…)

Để tiết kiệm chi phí tối đa, chủ đầu tư cần đàm phán và thỏa thuận kỹ lưỡng với nhà thầu về phương án thiết kế ban đầu, sử dụng các vật liệu xây dựng phù hợp chất lượng và giá cả, hạn chế tối đa các chi phí phát sinh không đáng có. Bên cạnh đó, giám sát chặt chẽ tiến độ và chất lượng thi công cũng giúp tránh gây lãng phí do sai sót khi thi công.

>> Có thể bạn quan tâm: Xây nhà cấp 4 khoảng 150 triệu CÓ THỂ hay KHÔNG THỂ?

Cách tiết kiệm chi phí khi xây nhà cấp 4 trọn gói:

 • Lựa chọn vật liệu xây dựng phù hợp: Hãy lựa chọn các loại vật liệu chất lượng nhưng không quá đắt đỏ, tránh lãng phí.
 • Thiết kế ngôi nhà đơn giản, tối ưu về diện tích: Càng đơn giản càng tiết kiệm chi phí xây dựng và bảo trì sau này.
 • Đàm phán và thỏa thuận lộ trình giá cả cụ thể với nhà thầu: Để tránh bị phụ thu bất hợp lý.
 • Giám sát chặt chẽ quá trình thi công: Nhằm phát hiện và ngăn ngừa từ sớm các sai sót gây lãng phí.

Quy trình xây nhà cấp 4 trọn gói:

Bước 1: Tham khảo và tìm kiếm nhà thầu uy tín

Lựa chọn đơn vị thi công xây dựng đóng vai trò vô cùng quan trọng để đảm bảo chất lượng và tiến độ xây dựng. Hãy tìm hiểu, tham khảo nhiều nguồn khác nhau như người quen, các hội nhóm mạng xã hội… để chọn công ty có uy tín, đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm.

Bước 2: Thảo luận và lên kế hoạch thiết kế (nếu cần)

Sau khi quyết định được đơn vị thi công, chủ đầu tư cần trình bày rõ ràng mọi yêu cầu, mong muốn về ngôi nhà như kiểu thiết kế, số phòng, diện tích…Nếu đã có bản vẽ thiết kế sẵn thì có thể đưa ra để bàn bạc. Còn nếu chưa có, nhà thầu sẽ đưa ra các mẫu thiết kế phù hợp.

Bước 3: Ký hợp đồng xây dựng

Sau khi đi đến thống nhất về mọi chi tiết, hai bên sẽ ký kết hợp đồng xây dựng. Đây là bước khá quan trọng và chủ đầu tư cần lưu ý các điều khoản sau:

 • Phạm vi công việc: đơn vị thi công cần liệt kê cụ thể phạm vi công việc mà đơn vị đảm nhận (từ thiết kế đến hoàn thiện, xin cấp phép,…).
 • Thời gian thực hiện: thời hạn thi công dự kiến và phạt chậm tiến độ nếu có.
 • Phương thức thanh toán: thanh toán theo hình thức gói hay thanh toán từng giai đoạn, lịch thanh toán cụ thể.
 • Cam kết bảo hành: thời gian bảo hành và phạm vi bảo hành từ phía nhà thầu.
 • Lỗi và trách nhiệm: quy định rõ các trường hợp xem là lỗi, phương thức xử lý và trách nhiệm của các bên.

Bước 4: Thi công và giám sát chất lượng công trình

Quá trình thi công sẽ được nhà thầu quản lý và triển khai theo tiến độ đã thống nhất trong hợp đồng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng không nên quá chủ quan mà cần phân công cán bộ giám sát để kiểm tra chất lượng công trình định kỳ:

 • Kiểm tra vật tư, vật liệu xây dựng đầu vào có phù hợp quy cách chất lượng cam kết hay không.
 • Giám sát các công đoạn quan trọng như khâu đào móng, đổ bê tông cốt thép, xây tường.
 • Đôn đốc, nhắc nhở nhà thầu đảm bảo tuân thủ đúng bản vẽ thiết kế.

Bước 5: Nghiệm thu, bàn giao và bảo hành

Khi công trình đã hoàn thiện, hai bên sẽ tiến hành nghiệm thu, ký biên bản bàn giao và thanh lý hợp đồng. Chủ đầu tư cần lưu ý kiểm tra tỉ mỉ toàn bộ công trình, không bỏ sót bất kỳ khiếm khuyết nào dù là nhỏ.

Giai đoạn bảo hành sẽ tiếp nối sau đó. Căn cứ vào thỏa thuận trong hợp đồng, nhà thầu sẽ có trách nhiệm khắc phục các lỗi phát sinh trong khoảng thời gian ấn định. Để đảm bảo quyền lợi của mình, chủ đầu tư cần lưu lại toàn bộ hồ sơ công trình như bản vẽ thiết kế, hợp đồng, biên bản nghiệm thu…và giám sát thi công thật chặt chẽ ngay từ đầu.

>> Có thể bạn quan tâm: Xây nhà cấp 4 giá 70 triệu CÓ THỂ hay KHÔNG THỂ?

Những lưu ý quan trọng khi xây nhà cấp 4 trọn gói

Một trường hợp gia đình khác của anh Thanh ở Hà Đông là một minh chứng điển hình về hậu quả xấu xảy ra khi không lựa chọn đúng đơn vị thi công uy tín khi xây nhà. Lợi dụng sự thiếu kinh nghiệm của anh, nhà thầu đã cung cấp toàn vật liệu xây dựng kém chất lượng. Đơn cử như gạch không được làm khô kỹ càng, lượng xi măng trong vữa xây tường rất ít đi…

Kết quả, chỉ sau 2 năm đi vào sử dụng, nhiều vị trí của ngôi nhà đã xuất hiện nhiều vết nứt, các tường bị tróc vữa, rạn nứt lộ rỗng bên trong. Mức độ nghiêm trọng khiến gia đình anh buộc phải di dời ra khỏi ngôi nhà kém chất lượng này.

Vì vậy, khi bạn xác định muốn xây nhà trọn gói các bạn phải thực sự lưu ý những vấn đề sau:

Lựa chọn nhà thầu có kinh nghiệm, uy tín

Đây là vấn đề sống còn trong việc xây nhà trọn gói để đảm bảo chất lượng và đúng tiến độ dự kiến. Các nhà thầu uy tín thường phải trải qua nhiều dự án, được nhiều khách hàng đánh giá tốt và công nhận.

Bạn có thể tìm hiểu các đơn vị có uy tín thông qua người thân quen, các hội nhóm trên mạng xã hội hoặc tham khảo trên các website chuyên đánh giá công ty xây dựng. Một dấu hiệu đáng tin cậy là nhà thầu sẵn sàng cung cấp danh sách khách hàng, dự án đã thực hiện để bạn liên hệ tham khảo.

Kiểm tra hợp đồng kỹ lưỡng

Hợp đồng gồm nhiều điều khoản quan trọng liên quan đến quyền lợi của chủ đầu tư như: phạm vi công việc của nhà thầu, tiến độ thi công, chất lượng cam kết, chế tài phạt, phương thức thanh toán, bảo hành…Chủ đầu tư cần đọc kỹ và đàm phán để thống nhất rõ ràng các điều khoản trước khi ký kết hợp đồng.

Cần chú ý một số điều khoản quan trọng khác

Điều khoản thanh toán: Hình thức thanh toán có thể là trả một lần hoặc nhiều đợt. Trường hợp thanh toán từng đợt, cần đề nghị nhà thầu liệt kê rõ ràng các giai đoạn thanh toán, số tiền cụ thể và tiến độ tương ứng để tránh tình trạng chậm tiến độ vì vấn đề tài chính.

 • Tiến độ thi công: Cần thỏa thuận rõ ràng về thời gian khởi công và hoàn thiện công trình. Quy định cụ thể mức phạt nếu nhà thầu chậm tiến độ để đảm bảo quyền lợi cho chủ đầu tư.
 • Phạm vi bảo hành: Thời gian bảo hành và phạm vi bảo hành của nhà thầu cần được ghi rõ. Thông thường là từ 12-36 tháng cho phần xây dựng và 6-12 tháng cho các hạng mục khác.

>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây nhà cấp 4 cập nhật mới nhất năm 2024

Giám sát chất lượng vật tư và thi công

Dù đã thuê nhà thầu, nhưng chủ đầu tư không nên chủ quan mà cần theo sát quá trình xây dựng để đảm bảo chất lượng công trình. Một số khâu quan trọng cần giám sát:

 • Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng của vật tư, vật liệu xây dựng khi nhập về công trường. Không được để tình trạng nhà thầu sử dụng vật liệu kém chất lượng, không đủ tiêu chuẩn.
 • Giám sát các công đoạn then chốt như đào móng, đổ bê tông cốt thép, đóng khung mái. Nếu phát hiện xây dựng không đúng theo bản vẽ thiết kế đã cam kết, cần yêu cầu nhà thầu khắc phục kịp thời.
 • Theo dõi tiến độ thi công, đảm bảo đúng cam kết và tiến độ nếu công trình chậm trễ thì áp dụng phạt theo thỏa thuận.

Lưu lại hồ sơ công trình và giấy tờ liên quan: Bản vẽ thiết kế, hợp đồng, biên bản nghiệm thu công trình,… để giữ lại làm cơ sở trong trường hợp phát sinh tranh chấp về sau.

Một số câu hỏi thường gặp về xây nhà cấp 4 trọn gói mà khách hàng gửi về cho Đức Khôi

Đây là những câu hỏi tiêu biểu và được hỏi nhiều nhất, cùng đọc qua nha:

Khi nào thì dự án xây nhà trọn gói có thể khởi công?

Nhà thầu sẽ phối hợp cùng khách hàng hoàn tất các thủ tục pháp lý như xin giấy phép xây dựng, thiết kế hồ sơ bản vẽ thi công,…Sau khi hoàn tất đầy đủ, 2 bên sẽ thống nhất lịch khởi công cụ thể để tiến hành thi công.

Làm sao để biết nhà thầu thực hiện đúng như cam kết trong hợp đồng?

Khách hàng nên phân công người có chuyên môn để giám sát chặt chẽ tiến độ, chất lượng các công đoạn xây dựng theo bản vẽ, đảm bảo đúng cam kết. Định kỳ nên lập biên bản làm việc để nhà thầu rõ trách nhiệm.

Phải làm gì nếu phát hiện nhà thầu xây dựng kém chất lượng?

Ngay lập tức lập biên bản, yêu cầu nhà thầu khắc phục lỗi, sai sót ngay tại thời điểm đó. Nếu công trình nghiệm thu vẫn kém chất lượng, khách hàng có thể nhắc nhở nhà thầu sửa chữa, hoặc cân nhắc dùng biện pháp pháp lý theo

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói trung bình là bao nhiêu?

Chi phí xây nhà cấp 4 trọn gói sẽ phụ thuộc vào yếu tố như quy mô, diện tích công trình, địa điểm xây dựng, thiết kế và chất lượng hoàn thiện mong muốn. Tuy nhiên, theo các công ty xây dựng uy tín đưa ra, mức chi phí trung bình cho một căn nhà cấp 4 có diện tích khoảng 100m2 dao động từ 500 – 800 triệu đồng.

Làm thế nào để chọn được nhà thầu uy tín?

Việc tìm hiểu, tham khảo ý kiến của những người đã sử dụng dịch vụ từ các công ty xây dựng là rất quan trọng. Bạn có thể tìm kiếm trên các diễn đàn, hội nhóm của cộng đồng người xây nhà, hỏi thăm người quen hoặc tham khảo các website đánh giá, xếp hạng công ty xây dựng uy tín.

Ngoài ra, hãy chú ý đến các tiêu chí: kinh nghiệm nhiều năm hoạt động, sở hữu nhiều dự án tiêu biểu, có đội ngũ nhân lực chuyên nghiệp, có trụ sở rõ ràng, văn phòng hoạt động chính thống, có các chứng chỉ, giấy phép hoạt động hợp pháp,… Điều này sẽ giúp bạn tự tin hơn khi lựa chọn đồng hành cùng nhà thầu đó.

>> Có thể bạn quan tâm: Chi phí xây nhà cấp 4 mái nhật hiện nay hết bao nhiêu?

Cần chuẩn bị những gì trước khi ký hợp đồng xây nhà?

Trước khi ký kết hợp đồng xây dựng, chủ đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng một số vấn đề sau:

 • Xác định rõ yêu cầu về thiết kế kiến trúc, tiện nghi, số phòng, diện tích mong muốn của ngôi nhà.
 • Xác định rõ nguồn vốn xây dựng, mức chi phí cụ thể có thể bỏ ra để báo giá chính xác với nhà thầu.
 • Thu thập đầy đủ các giấy tờ liên quan đến quyền sử dụng đất, sổ đỏ,… nếu xây mới trên đất sở hữu.
 • Chuẩn bị các thông tin, tài liệu (nếu có) liên quan đến công trình xây dựng để đàm phán thuận lợi với nhà thầu.

Những rắc rối mà anh Minh gặp phải trong lần xây nhà trước đây có lẽ sẽ không xảy ra nếu lựa chọn giải pháp xây nhà cấp 4 trọn gói từ một đơn vị thi công uy tín, chuyên nghiệp. Giải pháp này mang đến nhiều lợi ích như tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho chủ đầu tư khi không phải tự quản lý thi công.

Với quy trình xây dựng khoa học, đồng bộ từ khâu tư vấn thiết kế đến thi công, hoàn thiện, nghiệm thu và bàn giao công trình, chủ đầu tư có thể hoàn toàn an tâm. Hiện nay, Đức Khôi là một trong những đơn vị thi công uy tín hàng đầu tại Hà Nội chuyên cung cấp dịch vụ xây nhà cấp 4 trọn gói. Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư tư vấn thiết kế nhiều năm kinh nghiệm và đội ngũ nhân công thi công lành nghề, Đức Khôi cam kết sẽ đem lại sự hài lòng cao nhất cho quý khách với những ngôi nhà chất lượng, hiện đại và tiện nghi.